Tiếng anh giao tiếp công việc quan trọng như thế nào?

Bạn là sinh viên, người mới tốt nghiệp hoặc đang đi làm và đang loay với với kỹ năng tiếng anh giao tiếp công việc? Bạn đang hoang mang liệu rằng với trình độ tiếng anh giao tiếp của mình có được làm ở những tập đoàn lớn, công ty đa quốc gia với mức lương cực kỳ hấp dẫn và môi trường làm việc cực kỳ chuyên nghiệp? Bạn đang lo lắng rằng tiếng anh giao tiếp công việc có thực sự quan trọng và cần thiết cho bạn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem tiếng anh giao tiếp công việc quan trọng và cần thiết như thế nào nhé!

 

Xu thế hội nhập của doanh nghiệp trong nước

 

Công việc kinh doanh hiện nay không chỉ gói gọn quy mô trong nước, mà còn có sự hợp tác với rất nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Trong đó tiếng Anh dường như là ngôn ngữ trung gian phổ biến và được ưa chuộng nhất với hơn 1/2 quốc gia trên thế giới sử dụng và là ngôn ngữ giao tiếp chính của giới doanh nghiệp. Các đối tác lớn chủ yếu đến từ các quốc gia lớn như Mỹ, Trung Quốc, Nga, Anh, Đức hầu hết đều sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ giao tiếp. Vì vậy, nếu bạn có kỹ năng Tiếng anh giao tiếp công việc tốt, bạn có thể làm việc với bất kỳ đối tác nào ở bất cứ đâu trên thế giới. Do đó, các doanh nghiệp luôn yêu cầu từ nhân viên đến cấp quản lý phải có kỹ năng giao tiếp tiếng Anh công việc cũng là điều dễ hiểu.

 

Sự có mặt của những công ty nước ngoài

Hiện nay thị trường châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng đang là thị trường rất tiềm năng cho các nhà đầu tư, các nhà đầu tư từ các cường quốc lớn đang chi rất mạnh tay đầu tư vào thị trường tiềm năng này. Và các nhà đầu tư mong muốn tìm kiếm những ứng viên không những giỏi về kiến thức chuyên môn mà giỏi về tiếng ang như một kỹ năng bắt buộc. Vì vậy nếu bạn không có kỹ năng tiếng Anh giao tiếp thì khó lòng mà làm việc được trong một môi trường mang tính chuyên nghiệp cao như vậy. Bất đồng ngôn ngữ chính là nguyên nhân khiến bạn không thể tồn tại trong môi trường này.

 

Phỏng vấn bằng tiếng Anh

Nếu bạn thường xuyên theo dõi những FanPage tuyển dụng, các website tuyển dụng hoặc cộng đồng chuyên môn công việc của bạn, bạn có thể thấy có hàng ngàn cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với mức lương tính bằng đô la, nhưng đi liền với những điều đó luôn luôn tiếng anh giao tiếp tốt.  Làm việc trong những công ty quốc tế như Unilevel, P&G, Coca Cola, Pesico, Neilson, Nestle là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ, vừa có mức lương hấp dẫn, lại vừa có tính chuyên nghiệp cao. Nhưng các bạn có biết rằng tất cả những tập đoàn lớn này đều phỏng vấn bằng tiếng anh cho hầu hết các vị trí mà họ tuyển dụng. Vậy thì nếu bạn không có kỹ năng tiếng anh giao tiếp, chắc chắn bạn đã bị loại ngay từ vòng phỏng vấn và để người khác chiếm lấy những công việc hấp dẫn đó.

 

Khả năng thăng tiến trong công việc

Có rất nhiều người với năng lực chuyên môn cao và kỹ năng tiếng anh tốt được các sếp trọng dụng và tin tưởng giao nhiều việc hơn. Sếp sẽ đưa bạn đi các hội thảo, sự kiện lớn hoặc đi gặp các đối tác nước ngoài – nơi mà bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều. Bạn đừng lo vì bị bóc lột nhé mà hãy mừng vì sự bóc lột đó. Bạn sẽ nhận thấy bạn giỏi lên rất nhiều và tất nhiên mức thu nhập và chức vụ của bạn cũng sẽ tăng tỉ lệ thuận theo những cái bạn biết được. Vậy nếu bạn muốn thăng tiến trong công việc và phát triển bản thân, hãy chuẩn bị cho mình kỹ năng Tiếng anh giao tiếp thật tốt ngay từ bây giờ.

 

Trở nên chuyên nghiệp hơn

 

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ và các công cụ tìm kiếm Google hoặc Youtube, bạn có thể học bất cứ điều gì từ cách viết mail, viết CV đến học cách để phát triển công việc chuyên môn như Marketing, Sales, IT v.v… và dĩ nhiên tất cả các tài liệu hay hầu hết là tiếng anh, vì vậy nếu muốn trở thành một nhân viên chuyên nghiệp, đa dụng thì không còn cách nào khác bạn phải trang bị cho mình hành trang tiếng Anh vững chắc. Đây cũng là một yếu tố quyết định sự thành công trong quá trình phỏng vấn tìm việc cũng như trong quá trình làm việc lâu dài của bạn về sau.

 

Tự tin trước nhà tuyển dụng

 

Đa phần những người có kỹ năng tiếng Anh tốt họ rất tự tin trong công việc và cuộc sống. Có rất nhiều bạn có kỹ năng chuyên môn rất giỏi nhưng không dám ứng tuyển vào những công ty lớn chỉ vì không tự tin với kỹ năng Tiếng Anh của mình. Hơn thế nữa, để có kết quả tốt trong quá trình học tiếng Anh đòi hỏi phải có sự năng động, vượt qua sự e ngại, thường xuyên giao tiếp thì mới mong vốn ngoại ngữ của mình khá

Leave Comments

0912320153
0912320153