Những lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh sớm

Giúp trẻ phát âm chuẩn xác hơn

Ở độ tuổi nhỏ, cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm giúp trẻ dễ dàng thấm thấu và bắt chước được nhiều cách đọc khác nhau hơn. Bên cạnh đó lúc trẻ còn nhỏ trẻ như tờ giấy trắng không bị nhiễu loạn bởi bất cứ cách phát âm nao nên sẽ rất đễ dàng học đúng và học nhanh nhất. Đây cũng là lý do và chúng ta thường thấy khi trẻ xem thêm phim hoạt hình chúng sẽ ghi nhứ và đọc tên các nhân vật một cách tự nhiên rất chuẩn xác.

Tốt cho sự phát triển cho não bộ của trẻ

Não bộ của trẻ sẽ khỏe mạnh hơn rất nhiều nếu như được rèn luyện thường xuyên . Chính vì thế cho nên cha mẹ nên dạy cho trẻ ngay từ đầu, giúp não bộ của trer hoạt động một cách hiệu quả hơn. Một nghiên cứu ở đại học Havard đã chứng minh rằng những trẻ rèn luyện cho trẻ tư duy phản biện, nhạy bén và sáng tạo. Việc dịch từ thứ tiếng này sang thứ tiếng khác sẽ giúp cho não bộ của trẻ được vận động. Những trẻ được học tiếng Anh sớm thường thông minh hơn những trẻ bình thương rất nhiều lần. Và cũng từ đây, trẻ sẽ biết lọc các thông tin bị nhiễu, tăng khả năng tiếp thu thu cũng như xử lý được nhiều thông tin hơn những trẻ khác.

Giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp

Học tiếng Anh sớm không chỉ giúp trẻ có lợi ích hơn về ngôn ngữ mà còn còn giúp ích cho các kỹ năng mềm của bé. Với độ tuổi mầm non phương pháp dạy tiếng Anh không phải là những lý thuyết bài bản như với người lớn. Với đổi mầm non cách học, học vừa chơi, chơi vừa học sẽ giúp trẻ có cơ hội được trò chuyện khám phá những điều xung quanh và học ngôn ngữ. Và qua đây trẻ nâng cao các kỹ năng giao tiếp và không còn cảm thấy e ngại trước đám đông nữa.

Tốt hơn nhất ngay từ khi trẻ đang còn bé khoảng 3 tuổi các bậc phụ huynh hãy cho trẻ đi học ngoại ngữ.

Tăng cường khả năng khám phá và giúp trẻ dễ dàng đồng cảm hơn

Khi học tiếng Anh sẽ được tiếp thu với những điều mới lạ và độc đáo đến từ những nền văn hóa khác nhau thông qua sách vở, và chúng không giống những những điều quen thuộc hằng ngày. Điều này sẽ giúp trẻ kích thích sự tò mò cho trẻ hơn , tìm tòi mở rộng thêm nhiều vốn sống đa dạng. Những sự quan sát và tìm hiểu này chính là sợi giây kết nối từ nên văn hóa này sang nền văn hóa khác,

Cũng tương tự như việc chúng ta trồng cây điều kiện tốt sẽ giúp cây mới trưởng thành và sinh trưởng hơn những cây không được ưu đãi. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các bậc phụ huynh cũng nên cho trẻ tiếp xúc với một môi trường tiếng Anh tốt ngay từ khi trẻ còn nhỏ, để đảm bảo trẻ sẽ phát triển tốt nhất.

Trẻ có kết quả học tập ở trường tốt hơn

Rất nhiều phụ huynh lo lắng khi cho con đi học ngoại ngữ ở ngoài sẽ làm giảm sút kết quả học tập. Tuy nhiên, những nguyên cứu gần đây cho thấy những trẻ có thời gian học ngoại ngữ dài thường sẽ có kết quả trung bình ở trường cao hơn các bạn có ít thời gian học ngoại ngữ hơn. Cũng theo báo cáo của trường Đại học Bound năm 2007 những sinh viên được học ngoại ngữ liên từ 4 đến trở lên có điểm thi đầu vào đại học cao hơn những sinh viên khác ( hoặc dưới 6 tháng)  là 140/800 ở các môn thi: Toán, Khoa học và bài luận.

Trẻ càng lớn thì cơ hội học ngoại ngữ càng nhỏ lại

Khi trẻ lớn đến một độ tuổi nhất định khi đã dần quen thuộc với ngôn ngữ mẹ để thì khả năng nhận biết âm thanh của ngoại ngữ thứ 2 cũng sẽ dần mất đi. Khả năng bẩm sinh dần biến mất cửa sổ cơ hội để trẻ phát triển ngôn ngữ thứ hai cũng sẽ dần mất đi theo độ tuổi của trẻ. Chính vì thế cho nên rất nhiều người không thể học được tiếng Anh khi đã lớn mặc dù đã rất cố gắng để học. Điều này cũng lý giải về việc phát âm không chuẩn của chúng ta.

Trẻ có cơ hội hoàn thiện và làm giàu vốn tiếng mẹ đẻ hơn

Hầu hết chúng ta nói Tiếng Việt mà dường như không suy nghĩ gì về các cấu trúc hay quy tắc ngữ pháp của tiếng mẹ đẻ. Khi học ngoại ngữ trẻ được tiếp cận với các cách thức diễn đạt, cấu trúc ngữ pháp mới nên có cơ hội so sánh với cấu trúc của Tiếng Việt chính vì thế cho nên có cơ hội diễn đạt Tiếng Việt rõ ràng va chính xác hơn.

Trẻ có cơ hội học tập và nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai

Nếu như trẻ có ước mơ đi du học hoặc đi làm việc ở nước ngoài ở các trường đại học danh tiếng  thì việc cho trẻ học ngoại ngữ từ khi còn nhỏ là một trong những quyết định đúng đắn. Xu hướng toàn cầu hóa đang là xu hướng tất yếu bắt buộc chúng ta phải học ngoại ngữ, và chính điều này cũng sẽ mở cơ hội nhiều hơn trong tương lai.

Trên đây là những lợi ích kho cho trẻ học tiếng Anh sớm mà cha mẹ cần biết. Thật ra chúng ta không cần quá ép trẻ học hành, hãy áp dụng những phương pháp tự nhiên nhất tư vừa học vừa chơi, cho trẻ phát triển tự nhất. Hoặc cha mẹ có thể tham khảo thêm các cuốn sách tiếng anh cho trẻ em nhé.

Leave Comments

0912320153
0912320153